Thoái hóa khớp

NIỀM VUI MỖI NGÀY

Mỗi ngày, như một chu kỳ lặp lại đội ngũ viên chức Khoa Nội Nhi của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk lại bắt đầu với những công việc chăm sóc bệnh nhân trong khoa. Các bệnh nhân nhập vào Khoa thường là bệnh mãn tính và phải điều trị thời gian dài. Bên cạnh đó, có những bệnh nhân không có người nhà chăm sóc thường xuyên. Với những hành động thăm hỏi ân cần và bằng những phương pháp chăm sóc, điều trị tích cực hiệu quả kết hợp phục hồi chức năng, y học cổ truyền như: điện châm, cứu, xoa bóp, bấm huyệt, tập phục hồi chức năng … bệnh nhân đã từng bước phục hồi rất tốt.

Một trong rất nhiều trường hợp mà Khoa Nội Nhi đã tiếp nhận và hồi phục thành công nhanh, đó là bệnh nhân Võ Thanh Hải, thôn Tiến Đạt, xã Quảng Tiến, huyện Cư Mgar. Nhớ cách đây nửa tháng, Chú Hải nhập viện với tình trạng khá nặng, liệt nửa người do chấn thương sọ não, không có khả năng đi lại hay tự ăn uống và kiểm soát vệ sinh cá nhân. Nhưng bằng cái tâm và chuyên môn lâm sàng nhiều năm, đội ngũ y bác sỹ và điều dưỡng của khoa đã chăm sóc, hỗ trợ chú vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của bệnh tật. Không phụ lòng của tập thể Khoa và sự nỗ lực của bản thân cũng như gia đình bệnh nhân, Chú đã có thể vận động nhẹ nhàng và tự làm những việc vệ sinh cá nhân như súc miệng, ăn, uống nước, đại tiểu tiện …

“Vui lắm, mừng lắm, không biết gì cảm ơn các cô chú y bác sỹ…” đó là những lời nói nghẹn ngào hòa cùng niềm hạnh phúc khôn xiết của gia đình Chú Hải. Niềm vui mỗi ngày của nhân viên Khoa Nội Nhi nói riêng cùng toàn thể nhân viên của Bệnh viện nói chung chỉ vẻn vẹn là thế. Chúng tôi không cần gì ngoài sự tin tưởng cùng nỗ lực của người bệnh cũng như gia đình họ, chỉ là kết quả tiến triển từng ngày của bệnh nhân. Đối với họ niềm hạnh phúc ấy là giá trị trong cả quãng đời làm nghề của toàn thể cán bộ viên chức nơi đây.

Ngôi nhà thứ hai của chúng tôi, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk.

Tin, bài: Khoa Nội Nhi – Bệnh viện Y học cổ truyền

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top
Scroll to Top