VAI TRÒ CỦA CÔNG TÁC XÃ HỘI TRONG BỆNH VIỆN

Công tác xã hội trong bệnh viện là các hoạt động hỗ trợ người bệnh và người nhà người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. Công tác xã hội chính là bậc nối tam cấp các mối quan hệ hài hòa giữa bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế.

Tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk, được sự quan tâm của Ban lãnh đạo, hoạt động Công tác xã hội được triển khai rất tích cực, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và sự hài lòng của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Nhân viên công tác xã hội trong bệnh viện có nhiệm vụ đón tiếp, chỉ dẫn, cung cấp thông tin, giới thiệu về dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện cho người bệnh ngay từ khi họ bước vào khoa khám. Ngoài ra công tác hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng về quyền, lợi ích hợp pháp, các chương trình thiện nguyện, chính sách về bảo hiểm y tế khi đến khám và điều trị tại đơn vị.

Nhân viên công tác xã hội hỗ trợ, hướng dẫn người bệnh

Ngoài ra nhân viên công tác xã hội trong bệnh viên còn có vai trò liên hệ và kết nối các tổ chức thiện nguyện, mạnh thường quân hỗ trợ những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong năm, tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk, Phòng Điều dưỡng – Công tác xã hội đã trỡ thành địa chỉ đáng tin cậy của nhiều tổ chức thiện nguyện và các mạnh thường quân quan tâm thực hiện các chương trình từ thiện. Họ mong muốn qua cầu nối trung gian này chia sẻ bớt một phần khó khăn mà những bệnh nhân cần sự hỗ trợ. Đặc biệt, Bệnh viện lên kế hoạch từ đầu năm để các nhà hảo tâm duy trì phát những bữa ăn (cháo, cơm, sữa hay bánh…) hàng tuần vào thứ 3,4,5 đến tận tay người bệnh cũng như người nhà.

Ngoài những hoạt động thường xuyên thì có rất nhiều chương trình khác được Phòng Điều dưỡng – Công tác xã hội quan tâm nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh như: phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện mời Viện tóc Mạnh Quân (154 Hoàng Diệu, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tham gia cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân, người nhà người bệnh đang nằm điều trị tại bệnh viện nhân Ngày Quốc tế Người Cao tuổi (01/10/2022). Tổ chức múa lân, hội trăm rằm cho các cháu nhân dịp trung thu; trao quà, thú bông,… cho các bệnh nhi trong ngày Quốc tế Thiếu nhi ….. Đặc biệt, nhân viên Công tác xã hội còn tham gia các hoạt động truyền thông về công tác phòng bệnh, giới thiệu các dịch vụ mới, ghi nhận các ý kiến đóp góp chân quý báo cáo Lãnh đạo … thông qua các buổi họp Hội đồng bệnh nhân hàng tháng.

Ban Lãnh đạo bệnh viện tặng quà cho bệnh nhi nhân dịp Trung thu và Tết Thiếu nhi

Hoạt động cắt tóc miễn phí và tặng quà cho người bệnh

Trong thời gian tới, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk mong muốn tiếp tục nhận được sự tin thưởng và giúp đỡ của các đơn vị, nhà hảo tâm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong các hoạt động công tác xã hội tại đơn vị, hướng đến nâng cao chất lượng bệnh viện. Mọi người hãy lựa chọn Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk để tập thể chung tôi luôn đồng hành chăm sóc sức khỏe cho bạn.

Tin, ảnh: Phòng Điều dưỡng-CTXH

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top
Scroll to Top