Tiêm vắc xin covid-19 cho bệnh nhân, thân nhân và người nuôi bệnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay vẫn đang tiếp tục diễn ra hết sức phức tạp và bùng phát mạnh với sự lây lan nhanh chóng, tăng mức độ nghiêm trọng với biến thể vi rút mới của SARS-CoV-2, dự kiến trong thời gian tới, số lượng trường hợp mắc Covid-19 sẽ tiếp tục tăng nhanh. Bệnh viện Y học cổ truyền đã làm Tờ trình số 405/TTr-BVYHCT ngày 02/11/2021 về việc xin tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người thân, bệnh nhân và người nuôi bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

Được sự đồng ý của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh ngày 05/11/2021 kết hợp với Trung tâm Y tế thành phố Buôn Ma Thuột, Bệnh viện đã tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 150 đối tượng là người thân, bệnh nhân và người nuôi bệnh. Công tác phục vụ cho tổ chức điểm tiêm chủng được Ban Lãnh đạo hết sức chú trọng, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, sắp xếp bệnh nhân và người nuôi bệnh của các Khoa đến tiêm theo từng khung giờ riêng, bố trí các khu vực chờ, theo dõi sau tiêm bảo đảm giãn cách theo đúng quy định. Công tác khám sàng lọc trước tiêm được tiến hành theo đúng quy trình của Bộ Y tế ban hành.

Hình ảnh nhân viên y tế khám sàng lọc trước tiêm chủng

Sau khi tiêm, Cán bộ y tế sẽ cập nhật các thông tin của người được tiêm chủng lên Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia giúp Bộ Y tế quản lý tổng thể, toàn diện, chính xác công tác tiêm chủng. Người bệnh, người nuôi bệnh sẽ thấy thông tin của mình kèm với thẻ tiêm (xanh/vàng) và mã ID cá nhân tại ứng dụng PC-Covid hoặc Sổ sức khỏe điện tử. Điều này không chỉ giúp cán bộ tiêm chủng nắm được tình hình tiêm chủng của người dân, mà còn giúp người dân chủ động theo dõi lịch tiêm chủng của mình và người thân, từ đó, đảm bảo tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch, đạt hiệu quả cao trong phòng bệnh.

Hình ảnh bệnh nhân được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Tâm sự với chúng tôi, bệnh nhân Nguyễn Thị Hảo (sinh năm 1958) đến từ Đắk Mil, Đắk Nông hiện đang điều trị tại Khoa Châm cứu dưỡng sinh vô cùng xúc động vì mình được Bệnh viện quan tâm tới sức khỏe một cách tỉ mỉ cả về đời sống tinh thần. Cùng chung niềm vui với bệnh nhân, người nuôi bệnh, người thân của nhân viên đang làm việc tại Bệnh viện cũng tỏ ra hết sức vui mừng khi Ban Lãnh đạo tổ chức tiêm phòng cho họ để họ an tâm trong cuộc sống “bình thường mới”. Với phương châm “bệnh viện là nhà”, “tận tâm – trách nhiệm” Bệnh viện Y học cổ truyền luôn cố gắng đổi mới cả về chuyên môn, kỹ thuật và thái độ phục vụ nhân dân. Trong những năm qua, Bệnh viện được Sở Y tế đánh giá cao qua chỉ số khảo sát sự hài lòng của người bệnh và từng bước được mọi người dân trong và ngoài tỉnh biết đến như một điểm đến cho công tác khám, chữa bệnh, an dưỡng.

Tin bài: Nguyễn Thị Phương Mai (Phòng Điều dưỡng)

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top
Scroll to Top