TÍCH CỰC CÔNG TÁC CHĂM SÓC, ĐIỀU TRỊ NGƯỜI BỆNH CAO TUỔI

Người càng lớn tuổi càng dễ mắc các bệnh thường gặp bởi sức đề kháng suy yếu do đó việc chăm sóc người bệnh cao tuổi càng khó hơn bởi cần tuân thủ theo những chỉ định về thuốc, chế độ dinh dưỡng, tập luyện …. bởi họ gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Để có cách chăm sóc người cao tuổi tốt nhất cần có sự tham gia hỗ trợ sức khỏe của đội ngũ nhân viên y tế có tay nghề, có kiến thức và nhiều kinh nghiệm.

Hiểu được điều đó, các y bác sỹ, điều dưỡng viên của Bệnh viện Y học cổ truyền Đắk Lắk luôn có mặt kịp thời hỗ trợ cũng như trò chuyện để người già luôn cảm thấy yên tâm và vui vẻ điều trị. Không ít người bệnh cao tuổi có những lời nói và hành động tiêu cực, bất mãn … lúc đó người điều dưỡng chăm sóc hàng ngày chính là người bầu bạn ân cần và nhẹ nhàng. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào lòng yêu nghề, trái tim nhân hậu, chân ái của người điều dưỡng viên. Đây là chìa khóa để có thể hóa giải mọi “cơn thịnh nộ” của một người cao tuổi khó tính.

Đối với các bệnh nhân cao tuổi bị hội chứng liệt, việc quan trọng nhất trong chăm sóc đó là phải thường xuyên hỗ trợ bệnh nhân ngồi dậy, xoay trở, vận động nhằm chống loét tì đè, giảm nguy cơ viêm phổi do nằm lâu. Công việc đó cần sức lực rất nhiều của các điều dưỡng viên và sự phối hợp của người nhà. Hiện nay, các điều dưỡng viên của Bệnh viện Y học cổ truyền Đắk Lắk nói chung, Khoa Lão khoa nói riêng làm rất tốt các công việc chăm sóc người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi.

Điều dưỡng viên thực hiện vỗ rung phòng ngừa viêm phổi

Bên cạnh các công việc hàng ngày phải làm ấy thì chế độ dinh dưỡng luôn được các điều dưỡng viên đặt ngang hàng với chế độ điều trị vì đây là yếu tố quyết định đến tốc độ hồi phục của người bệnh. Chính vì vậy, các điều dưỡng luôn trau dồi kiến thức vững vàng về dinh dưỡng để có thể hướng dẫn, tư vấn, chăm sóc cho các cụ. Một trong những hoạt động không thể thiếu đó là thăm hỏi và tặng quà cho người cao tuổi nói chung, người già có hoàn cảnh khó khăn nói riêng trong thời gian nằm điều trị tại các khoa lâm sàng của bệnh viện. Đây là liều thuốc tốt để giúp họ vui vẻ hơn, yêu đời hơn.

Bs H’Lang Niê – phó khoa Lão khoa thay mặt bệnh viện tặng quà cho người cao tuổi hưởng ứng “Ngày người cao tuổi – 01/10/2022”

                                                                                           Ảnh bài: BS. H’Lang Niê – phó khoa Lão khoa

                                                                                  

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top
Scroll to Top