Thực hiện chiến dịch “Tháng 6 – Tháng hành động vì môi trường”

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế và Sở Y tế Đắk Lắk về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế và hưởng ứng tháng hành động vì môi trường.

BSCKII.Trịnh Đăng Anh – Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong hoạt động của Bệnh viện và tuân thủ Vệ Sinh Tay trước đại dịch CoVid -19 vào ngày 04/06/2021 giữa trưởng, phó các khoa, phòng với Giám đốc Bệnh viện. Nội dung cam kết gồm các biện pháp thiết thực để giảm phát sinh chất thải nhựa trong hoạt động chuyên môn cũng như trong sinh hoạt hàng ngày như: tăng cường sử dụng thuốc bằng đường uống thay cho đường tiêm; đóng thuốc bằng chai thủy tinh và tái sử dụng thay cho bịch nhựa, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các vật dụng, vật tư y tế làm từ nhựa không thể thay thế (các túi nilong đựng rác, dùng ly thủy tinh uống nước thay cho các ly nhựa dùng 1 lần và chai nước lọc nhựa trong các buổi họp, sinh hoạt… ) hướng dẫn, truyền thông, vận động nhân viên y tế, người lao động trong khoa/phòng, người bệnh, người nhà người bệnh,… không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần, túi ni lông khó phân hủy sử dụng trong ăn, uống, sinh hoạt hàng ngày. Tuân thủ đúng đủ 6 bước vệ sinh tay khi vệ sinh tay và đặc biệt tại 5 thời điểm cần phải rửa tay.

100% nhân viên y tế ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa và tuân thủ Vệ Sinh Tay với trưởng các khoa phòng.

Trong tháng 6 ThS.Phạm Thị Thủy – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cũng đã chia thành nhiều lớp để tập huấn cho 133 CBNV trong bệnh viện các nội dung Quản lý chất thải theo Thông tư 58/2015/ TTLT – BYT – BTNMT ngày 31/12/2015 quy định về quản lý chất thải y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Hướng dẫn thực hành vệ sinh tay theo Quyết định số: 3916/QĐ-BYT ngày 28/8/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bệnh viện sẽ tiếp tục duy trì công tác này và phấn đấu tiến tới chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng vật liệu nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy trong đơn vị và 100% thực hiện đúng đủ 6 bước vệ sinh tay khi vệ sinh tay tại 5 thời điểm cần phải rửa tay.

Bài viết ThS. Phạm Thị Thủy – Trưởng khoa KSNK

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top
Scroll to Top