PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ NGƯỜI BỆNH

Việc nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh luôn là mục tiêu cao nhất của ngành y tế nói chung và của BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN nói riêng. Để đáp ứng sự hài lòng người bệnh, bên cạnh chất lượng các dịch vụ thì thái độ phục vụ của nhân viên y tế cũng rất quan trọng. Người bệnh đánh giá chất lượng dịch vụ y tế thông qua việc tiếp cận quy trình khám, điều trị và chăm sóc từ lúc đón tiếp đến các hướng dẫn tận tình của nhân viên y tế cộng thêm thái độ bệnh ân cần, chu đáo của bác sỹ.

Bệnh viện Y học cổ truyền Đắk Lắk luôn chú trọng đến việc giao tiếp và ứng xử của nhân viên nên hầu hết viên chức và người lao động của cơ quan đã được tham gia lớp tập huấn về “kỹ năng giao tiếp và ứng xử đối với người bệnh để hướng đến sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh”. Những năm gần đây, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, tỷ lệ hài lòng của người bệnh và người nhà đạt rất cao và cũng là mục tiêu phấn đấu hàng đầu của bệnh viện.

Chính vì vậy, với phương châm “Lấy người bệnh làm trọng tâm” tập thể phòng Tài chính kế toán luôn thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định, đúng các nghiệp vụ kế toán hành chính sự nghiệp một cách chính xác, kịp thời. Tổ chức, hướng dẫn kiểm tra, giám sát công tác kế toán, chế độ thu chi đúng quy định tại Bệnh viện. Khi bệnh nhân và người nhà cần giúp đỡ, sẵn lòng chỉ dẫn và hỗ trợ nhiệt tình cho họ với sự ân cần chân thành để giúp đỡ bệnh nhân tốt nhất. Lắng nghe các ý kiến phản ánh, bức xúc của bệnh nhân để tham mưu hay đưa ra góp ý sửa đổi trong đơn vị. Không lạm dụng công việc, nghề nghiệp, vị trí công tác để vụ lợi từ người bệnh, đại diện người bệnh.

Với tinh thần niềm nở thân thiện, hướng dẫn tận tình trong việc thanh toán viện phí, thực hiện các chế độ chính sách về tài chính đối với người bệnh. Nhân viên thu phí luôn vui vẻ, hòa nhã tận dụng thời gian không để cho bệnh nhân chờ đợi trong quá trình thanh toán. Tận tình chỉ dẫn cho bệnh nhân các bước và thứ tự trong quá trình nhập viện. Không phân biệt chủng tộc, tôn giáo hay có sự phân biệt bệnh nhân giàu, nghèo mà có hành vi xử sự, tiếp đón chữa bệnh không phù hợp hay trái lương tâm.

Tập thể đồng lòng hướng đến mục tiêu làm hài lòng người bệnh và người nhà bệnh nhân ở mức cao nhất. Tập thể phòng Tài chính kế toán cố gắng phấn đấu hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đề ra. Đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh./.

Tin, bài: PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top
Scroll to Top