Chủ động phòng chống covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo số 3906/UBND-KGVX ngày 09/5/2021 của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Đắk Lắk về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi trên địa bàn tỉnh ghi nhận ca bệnh Covid-19 và Công văn số 1458/SYT-NVYD ngày 10/5/2021 của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk về việc tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Bệnh viện Y học cổ truyền đã tăng cường các giải pháp để kiểm soát lây nhiễm trong bệnh viện. Trong đó, chú trọng công tác kiểm soát, khám sàng lọc người ra, vào, phân luồng, cách ly người nghi nhiễm Covid-19 ngay từ bước đầu.

Hình ảnh: Hướng dẫn người bệnh khai báo y tế qua mã QR-Code (VNH/Bluezone/Ncovi)

Tại cuộc họp khẩn các lãnh đạo chủ chốt sáng ngày 09/5/2021, Ths. Bs Trịnh Đăng Anh – Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo: “Mỗi CBVC là một chiến sĩ phòng dịch, luôn nêu cao cảnh giác đối với các trường hợp nghi ngờ, thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch giai đoạn mới”.
Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng kiểm soát, sàng lọc bệnh nhân đến khám và điều trị theo các hướng dẫn, quy định, quy trình của Bộ Y tế. Kích hoạt “Tổ giúp việc phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” 24/7. Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho 100% CBVC làm việc tại bệnh viện.
Bệnh viện đã thực hiện giãn cách người bệnh, không tiếp nhận người đến thăm bệnh, mỗi người bệnh chỉ có một người nuôi bệnh. Trang bị chai sát khuẩn tay nhanh và dung dịch rửa tay tại 100% các khoa/phòng, kiểm tra, giám sát, cấp thẻ quản lý bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Bệnh viện đã lắp đặt trạm khai báo y tế điện tử, các bảng mã quét QR-Code bằng các ứng dụng BLUEZONE, NCOVID,…để phục vụ người dân đến khám bệnh.
Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới với số ca mắc và tử vong hàng ngày tăng cao. Vì vậy, đảm bảo các tiêu chí bệnh viện an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế luôn được Ban Lãnh đạo Bệnh viện quan tâm hàng đầu. Bệnh viện thường xuyên đánh giá việc triển khai “Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” của Bộ Y tế, trên cơ sở đó rà soát các vấn đề không an toàn và các nguy cơ tiềm ẩn được phát hiện, xây dựng kế hoạch khắc phục, giải pháp can thiệp kịp thời.
Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục tăng cường tổ chức thực hiện nghiêm các quy trình về sàng lọc, phân loại, phân luồng; đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện … Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám chữa bệnh; tiếp tục yêu cầu tất cả các nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết, ứng dụng khai báo y tế, thực hiện tốt thông điệp 9K gồm khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế – kiểm soát biên giới – khu cách ly an toàn – không ra khỏi nhà khi không cần thiết – không đăng tải thông tin sai sự thật. Với sự quyết liệt và chủ động phòng, chống dịch của Bệnh viện cùng với sự đoàn kết, ủng hộ của nhân dân, dịch Covid-19 sẽ sớm được kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top
Scroll to Top