Qui Mô, Năng Lực

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN KHUÔN VIÊN XANH – SẠCH – ĐẸP

         Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, không gian xanh với nhiều cây cảnh sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực đó là giúp bệnh nhân bình tâm và lạc quan hơn. Từ đó, nâng cao hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian nằm viện, giúp giảm tải áp lực cho bệnh viện cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho người bệnh. Từ năm 2020- 2022, những năm có rất nhiều biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngoài việc duy trì môi trường xanh, sạch, đẹp thì việc đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế được bệnh viện đặc biệt quan tâm.

 

Hình: Quang cảnh của bệnh viện

         Khi đến Bệnh viện Y học cổ truyền, cảm nhận đầu tiên đó là sự thoáng mát, sạch sẽ, thư thái mà nơi đây mang lại. Để tạo môi trường xanh – sạch – đẹp cho khuôn viên Bệnh viện; Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên đã trồng cây xanh đồng thời áp dụng mô hình 5S tạo cảnh quan, môi trường bệnh viện gần gũi với thiên nhiên. Nhân viên bệnh viện tích cực chăm sóc giúp cho cây và hoa có điểu kiện phát triển tốt nhất, từ đó giúp tạo ra một không gian sinh thái trong sinh hoạt chung cho bệnh nhân cũng như nhân viên y tế cùng hít thở bầu không khí trong lành, thư giãn. Đây cũng là lợi ích an sinh mà Bệnh viện đang và sẽ tiếp tục triển khai.

 

Hình: Khu vực Khám bệnh sạch sẽ, ngăn nắp

         Không gian xanh thật sự cần thiết cho sự sống của con người, nhất là khi môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm nặng nề. Trước những biến đổi khôn lường của khí hậu, bầu không khí cũng ô nhiễm trầm trọng, việc tạo được một không gian xanh trong bệnh viện là một điểm nhấn hỗ trợ thêm về tinh thần cải thiện tình hình sức khỏe cho bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện.
Xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp, an toàn không phải là nhiệm vụ của riêng ai. Mỗi nhân viên y tế là một tuyên truyền viên tới từng người bệnh, người nhà, khách đến thăm … cùng nâng cao ý thức giữ gìn môi trường cảnh quan, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Với mục tiêu “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”, Bệnh viện Y học cổ truyền quyết tâm phấn đấu xứng đáng là một địa chỉ y tế tin cậy với người dân, để bệnh viện không chỉ là nơi khám, chữa bệnh mà còn là nơi nghỉ dưỡng, củng cố tinh thần giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

 

Hình: Hàng cây xanh tại Bệnh viện

                                                                                                                                     CN. Phạm Thị Như Kiều

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top
Scroll to Top