Bệnh viện Y học Cổ truyền Đắk Lăk – nơi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thông tuyến

Theo quy định tại khoản 6 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014: “Từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, quỹ BHYT chi trả chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng quy định tại khoản 1 điều này cho người tham gia BHYT khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh trong phạm vi cả nước”. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia BHYT, có thẻ BHYT, không cần giấy chuyển viện mà vẫn được khám chữa bệnh (KCB) và được bảo đảm quyền lợi tại các cơ sở KCB tuyến tương đương trên toàn quốc, được quỹ BHYT chi trả chi phí điều trị nội trú theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng (như đúng tuyến). Trong thời gian áp dụng vẫn còn người dân chưa hiểu đầy đủ về quyền lợi được hưởng BHYT. Sau đây là những câu hỏi thường gặp về bảo hiểm y tế (BHYT) khi đến khám và điều trị tại bệnh viện YHCT:

1. Người tham gia BHYT ở tuyến xã, huyện khi đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện YHCT được hưởng BHYT như thế nào?

Người tham gia BHYT đi khám, chữa bệnh trái tuyến (không có giấy chuyển viện từ tuyến huyện) tại các bệnh viện y học cổ truyền tỉnh được hưởng 100% chi phí điều trị bằng với mức hưởng đối với trường hợp khám chữa bệnh đúng tuyến, chỉ áp dụng đối với các trường hợp điều trị nội trú. Trường hợp người có thẻ BHYT tự đi khám ngoại trú (không làm thủ tục nhập viện)phải xin giấy chuyển viện mới được hưởng BHYT theo quy định. Nếu không có giấy chuyển viện sẽ không được Quỹ BHYT chi trả mà người bệnh sẽ phải tự thanh toán chi phí khám, chữa bệnh. Về quy định “Người tham gia BHYT khám chữa bệnh trái tuyến được hưởng 100% chi phí điều trị nội trú theo mức hưởng”: Là tỷ lệ được hưởng của người tham gia BHYT theo mức quyền lợi được hưởng theo quy định, cụ thể: – Được thanh toán 100% chi phí KCB với các trường hợp thẻ BHYT có mã quyền lợi (ghi tại ô số 2) là 1 và 2 (như đối tượng là người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn…) – Được thanh toán 95% chi phí KCB với các trường hợp thẻ BHYT có mã quyền lợi là 3 (như hưu trí, người thuộc hộ gia đình cận nghèo…) – Được thanh toán 80% chi phí KCB với các trường hợp có thẻ mã quyền lợi là 4 và 5 ( như đối tượng là công chức, viên chức, người lao động, hộ gia đình…)

2. Các trường hợp có phiếu hẹn khám lại do BS bệnh viện y học cổ truyền cấp sau khi ra viện được đi khám và nhập viện khi nào?

Trường hợp khám lại( theo yêu cầu điều trị): Người tham gia BHYT phải có giấy hẹn khám lại của bệnh viện y học cổ truyền. Giấy hẹn khám lại chỉ sử dụng cho 1 lần thực hiện khám chữa bệnh và có giá trị trong 10 ngày làm việc kể từ ngày được cấp phiếu. Nếu chưa đến thời gian bệnh nhân đi tái khám lại mà có diễn biến bệnh bất thường bệnh nhân có thể đi sớm hơn ngày ghi trên phiếu hẹn.

3. Đối tượng người bệnh có BHYT được hố trợ thêm tiền ăn và tiền xăng xe khi nhập viện cần những thủ tục gì?

Đối với hộ nghèo trên toàn tỉnh, dân tộc thiểu số tại các khu vực III trong tỉnh theo Quyết định số 861/ QĐ- TTg, Quyết định Số: 433/QĐ-UBDT, Quyết định Số 44/2014/ QĐ- UBND Tỉnh. Khi đi khám và điều trị nội trú cần có giấy chuyển tuyến để được hỗ trợ chế độ ăn và tiền xăng xe. Nếu không có giấy chuyển tuyến chỉ được hưởng chi phí khám chữa bệnh theo quy định.

4. Tôi có thẻ BHYT tại các bệnh viện khác ở tuyến tỉnh có được khám chữa bệnh tại Bệnh viện y học cổ truyền không?

Các bệnh viện thuộc tuyến 1 – 2 tại Tỉnh Đắk Lắk như : Bệnh viện Vùng Tây Nguyên, Bệnh viện Thiện Hạnh, Bệnh viện Đại học Tây Nguyên vẫn được hưởng BHYT đúng tuyến khi được bác sĩ chỉ định điều trị nội trú và nội trú ban ngày.

5. Thẻ bảo hiểm y tế sử dụng tại Bệnh viện y học cổ truyền được thanh toán bao nhiêu?

Người bệnh có thẻ BHYT còn thời hạn để khám chữa bệnh tại Bệnh viện y học cổ truyền sẽ được BHYT trả chi phí điều trị nội trú theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng theo phạm vi quyền lợi ghi trên thẻ (như đúng tuyến).

Đến với Bệnh viện Y học Cổ truyền, quý bệnh nhân sẽ nhận được:
✅ Sự tiếp đón tận tình
✅ Trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh hiện đại.
✅ Cơ sở hạ tầng sạch sẽ, thoáng mát.
✅ Nhập viện điều trị nội trú, nội trú ban ngày thông tuyến.
Địa chỉ: Số 7 Nguyễn Chí Thanh, Phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột

BS Nguyễn Thị Thúy

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
נערות ליווי
1 năm trước

I must thank you for the efforts youve put in penning this site. I am hoping to check out the same high-grade blog posts by you in the future as well. In fact, your creative writing abilities has motivated me to get my very own blog now 😉

uPVC fittings
4 tháng trước

تشتهر تجهيزات HDPE من إيليت بايب Elite Pipe بتعدد استخداماتها ، مما يسمح بوصلات آمنة وفعالة في تطبيقات متنوعة مثل إمدادات المياه وتوزيع الغاز وخطوط الأنابيب الصناعية.

Shopping Cart
2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top
Scroll to Top