BẠI NÃO VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Bại não hay liệt não là tình trạng tổn thương từ não gây ảnh hưởng đến sự phát triển chức năng vận động, ngôn ngữ hay cảm giác của trẻ…Nguyên nhân của bại não là do một hoặc nhiều phần của não có chức năng điều khiển vận động bị tổn thương nên người bệnh gặp khó khăn trong việc cử động các cơ một cách bình thường.

Bại não nếu được phát hiện và điều trị sớm, trẻ em có thể cải thiện những khả năng của mình một cách đáng kể. Mặc dù, các triệu chứng của bại não thay đổi theo thời gian tốt hơn hoặc tệ hơn nhưng theo định nghĩa của bại não thì bại não không diễn tiến, vì vậy nếu tình trạng của người bệnh càng ngày càng yếu đi thì nguyên nhân có thể do một số vấn đề nào khác chứ không phải nguyên nhân do bại não.

Tại bệnh viện Y học cổ truyền trung bình mỗi năm có 200 lượt trẻ em bị bại não đến điều trị với sự tận tâm của các nhân viên y tế trong bệnh viện đã đem lại kết quả tốt cho các bệnh nhi.

Cháu N.Q.T 3 tuổi, ở một xã vùng xa của tỉnh Đắk Nông bị bại não được chẩn đoán khi cháu 9 tháng tuổi. Cháu vào viện chưa nói được, tay chân yếu, chỉ biết ngồi, không đứng được.

Qua thời gian 2 tháng điều trị tại bệnh viện Y học cổ truyền với đội ngũ Y, Bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm, cùng các phương pháp điều trị Y học cổ truyền với PHCN như: Châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, điện xung, vật lý trị liệu…dưới sự hướng dẫn tận tình của các  KTV khoa PHCN, sau gần 2 tháng điều trị nay bé đã bám vào thành đứng lên được.

Với tinh thần tận tâm, trách nhiệm đối với bệnh nhi, và sự phối hợp hỗ trợ của gia đình, đã mang lại niềm vui mừng khôn xiết cho đội ngũ y bác sĩ đã trực tiếp điều trị cho cháu, vui hơn nữa là người thân của bé và những gia đình có con trong hoàn cảnh tương tự có thêm sự tự tin và sự nỗ lực hướng về một tương lai tươi sáng.

ĐD Phạm Thị Hồng Thắm khoa Nội-Nhi

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top
Scroll to Top