TÂM LÝ NGƯỜI BỆNH CAO TUỔI

          Người cao tuổi thường gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe cả thể chất lẫn tâm lý. Khi đang điều trị, tâm lý của người cao tuổi cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt.

Bệnh viện Lão khoa Trung Ương phối hợp tổ chức tập huấn Lão khoa cho nhân viên y tế bệnh viện

          Đối với người cao tuổi, bệnh tật thường xuất hiện kèm theo các vấn đề tâm lý như lo lắng, sợ hãi, cô đơn, trầm cảm và mất tự tin. Điều này có thể làm giảm chất lượng cuộc sống và ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Do đó, các nhân viên y tế cần phải có kiến thức về tâm lý tốt để đối phó với vấn đề này.

          Tại bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk, người cao tuổi sẽ được chăm sóc và điều trị bới nhân viên y tế có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực Lão khoa. Bệnh viện hiện có một khoa Lão khoa với gần 80 giường bệnh. Các Y, bác sỹ có tâm lý về Lão khoa cũng sẽ thường xuyên đến thăm khám và tư vấn cho người cao tuổi tại các buồng bệnh.

          Trong quá trình điều trị, bệnh viện cũng đưa ra các hoạt động thú vị để giúp người cao tuổi giảm stress và cải thiện tâm trạng, như các buổi nói chuyện y học thường thức, trò chuyện và các hoạt động vui chơi khác. Để tâm lý người bệnh được an tâm mang lại hiệu quả điều trị tốt.

Nhân viên y tế đang thực hiện xoa bóp cho người cao tuổi

          Tất cả những điều trên cho thấy rằng tâm lý của người cao tuổi là một phần rất quan trọng trong quá trình điều trị tại bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk. Chăm sóc và quan tâm đến tâm lý của họ sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống đem điều trị tốt nhất.

                                                                        Tin bài: Lại Đặng Minh Phương

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top
Scroll to Top