QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN BỆNH VIỆN

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh ĐắkLắk là bệnh viện chuyên khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng hạng II tuyến tỉnh. Bệnh viện được thành lập theo Quyết định số 122/QĐ-UB ngày 25 tháng 3 năm 1982 của Ủy ban nhân dân tỉnh ĐắkLắk.

Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển. Được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân nhân, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế, các Sở ban ngành có liên quan đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Bệnh viện trong các hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh lân cận.

Đến 2023 bệnh viện ngày càng phát triển lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng với 185 cán bộ viên chức và 250 giường bệnh kế hoạch. Công suất sử dụng giường bệnh hàng năm đạt từ 110 – 130%. Đến nay Bệnh viện đã có đầy đủ các phòng khám, chuyên khoa với đội ngũ Y Bác sĩ chuyên sâu và giàu kinh nghiệm, các dịch vụ kỹ thuật cao được áp dụng thực hiện tại bệnh viện. Cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại như hệ thống máy sắc thuốc tự động, hệ thống tập phục hồi chức năng hiện đại và phong phú, x-quang kỹ thuật số, siêu âm màu, máy đo loãng xương, máy xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu tự động…

Hàng năm Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho hơn 20.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, tỷ lệ khỏi/đỡ chiếm tỷ lệ cao. Đáp ứng sự hài của người bệnh. Bệnh viện triển khai áp dụng Công nghệ thông tin trong khám bệnh chữa bệnh. Bệnh viện là cơ sở thực hành cho sinh viên các trường Đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Với mục tiêu đáp ứng sự hài lòng người bệnh và nhân viên y tế. Bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh về cả chất lượng và số lượng. Bệnh viện lấy phương châm “Sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật”. Quyết tâm xây dựng Bệnh viện vững mạnh toàn diện

         

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Shopping Cart
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top
Scroll to Top